Máy rửa chén là vật dụng đang dần trở nên phổ biến hơn ở các gian bếp Việt, được các bà nội trợ ví von “máy giải phóng sức lao động”. Thế nhưng, có rất nhiều người Việt vẫn hiểu sai về máy rửa chén và dành cho đồ gia dụng này “cái nhìn” không mấy thiện cảm.

may-rua-chen-cho-nguoi-viet-3

Máy rửa chén tốn nước

Có rất nhiều người Việt nhận định máy rửa chén chắc chắn tốn nước hơn rửa bằng tay khi nhìn máy phun nước liên tục trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, theo Cnet, mức tiêu thụ thực tế lại hoàn toàn khác. Các thử nghiệm cho thấy người dùng có thể tốn khoảng trên 30 lít nước với gia đình khoảng 4 người ăn trở lên. Nếu công đoạn tráng khoảng 2 đến 3 lần và sử dụng kiểu xả đầy bồn rửa, lượng nước tiêu thụ có thể lên đến 100 lít.

may-rua-chen-cho-nguoi-viet-1

Một máy rửa chén đạt chứng nhận Energy Star có thể chỉ tốn khoảng 11 lít nước, bằng khoảng ⅓ lượng nước so với rửa bằng tay cho lượng chén, cốc tương đương. Các máy đạt chứng nhận này cũng được Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên (Mỹ) đánh giá tiết kiệm được khoảng 18.900 lít nước mỗi năm cho một hộ gia đình.

>>> Tham khảo thêm: Máy rửa chén chính hãng Bosch tại Quảng Ngãi

Máy rửa chén tiết kiệm nước hơn do nước được phun với áp lực lớn, điều kiện nhiệt độ cao và tập trung hơn. Hiện nay, máy rửa chén ngày càng tiết kiệm nước hơn nhờ công nghệ và tiêu chuẩn mới. Ví dụ, các máy đạt tiêu chuẩn sau năm 1994 tốn ít nước hơn so với trước đó khoảng 37 lít nước mỗi lần rửa. Các máy đạt chứng nhận sau năm 2013 đều có lượng nước tiêu thụ tối đa là 18,9 lít nước mỗi lần rửa.

Máy rửa chén tốn điện

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở Mỹ, nhiều người dùng cũng hiểu sai rằng máy rửa chén tốn điện. Để chén đũa sạch hoàn toàn, khi rửa bằng tay thì người dùng cũng cần phải sử dụng nước nóng. Điện năng tiêu thụ vì vậy phải tính bao gồm cả chi phí cho máy nước nóng. Với máy rửa chén, hầu hết đều có máy sưởi bên trong giúp làm ấm nước hiệu quả hơn máy nước nóng. Theo Cnet, các máy có chứng nhận Energy Star có thể tiết kiệm một nửa chi phí so với rửa bằng tay thông thường kết hợp dùng máy nước nóng.

Tại Việt Nam, không nhiều gia đình có thói quen sử dụng nước nóng để rửa chén hoặc nếu có, chỉ sử dụng vào mùa lạnh để trôi vết bám bẩn như dầu mỡ.

Rửa chén bằng tay mới sạch

Trên thực tế, máy rửa chén có thể làm sạch hơn nhiều lần so với rửa bằng tay nhờ hệ thống vòi phun áp lực cao. Các máy rửa cũng sử dụng nước nóng ở nhiệt độ trên 60 độ C để làm sạch nên khả năng khử khuẩn tốt hơn đáng kể. Trong khi đó, tay người không thể chịu được nhiệt độ nước cao như vậy ở thời gian dài.

may-rua-chen-cho-nguoi-viet

Phải rửa bằng tay trước khi cho vào máy rửa chén mới sạch

Có rất nhiều người Việt vẫn có thói quen tráng chén đĩa trước khi cho vào máy rửa chén. Khuyến cáo duy nhất khi sử dụng máy rửa chén là phải dọn dẹp những mẩu thức ăn lớn, những mẩu thức ăn nhỏ các máy hiện nay đều có thể tự xử lý. Việc “tráng qua” chén đũa trước khi cho vào máy như quan niệm của nhiều người Việt là điều không cần thiết.

>>> Xem thêm: Mua thiết bị bếp Hafele ở đâu tại Quảng Ngãi

Phải rửa nhiều chén mới cần mua máy rửa chén

Quan niệm này không hẳn sai hoàn toàn. Trang Cnet cũng lưu ý các mức tiêu hao so sánh được đánh giá dựa trên lượng chén, cốc đủ lấp đầy một máy rửa chén. Vì vậy người dùng cần lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu gia đình, tránh lãng phí.

may-rua-chen-cho-nguoi-viet-2

Hiện nay có nhiều dòng máy cải tiến, có tính năng rửa nửa tải, chỉ tiêu tốn khoảng 6-7 lít nước khi được chọn mức chén đũa ít. Một số máy còn được trang bị tính năng “rửa cộng dồn” khi chỉ rửa sơ ở bữa thứ nhất, sau đó khi được lấp đầy chén đĩa mới chạy đủ chu trình.

Mua máy rửa chén ở đâu tại Quảng Ngãi?

Khách hàng cần tư vấn, báo giá và xem thực tế sản phẩm máy rửa chén ở Quảng Ngãi, hãy đến ngay Showroom bếp và nhà tắm Ecohome Quảng Ngãi theo thông tin bên dưới.

  • 🎉 Chi tiết liên hệ tại 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐄𝐂𝐎𝐇𝐎𝐌𝐄 𝐐𝐔𝐀̉𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐀̃𝐈
  • 🎉 Địa chỉ: 124 Quang Trung, Tp. Quảng Ngãi
  • 🎉 Hotline: 𝟎𝟗𝟏𝟒 𝟕𝟗𝟗𝟎𝟗𝟗 – 𝟎𝟗𝟏𝟒 𝟏𝟗𝟏𝟗𝟒𝟓 – 𝟎𝟐𝟓𝟓 𝟑𝟖𝟏𝟖𝟑𝟖𝟏
Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.